Những câu đố dành cho trẻ mầm non

Cách học tuyệt đối hoàn hảo nhất cho các bé ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. Gần như câu đố để giúp đỡ các bạn bé dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng siêu tốt. Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay mang đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập để các bạn tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho bé lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố tốt cho nhỏ xíu lứa tuổi thiếu nhi đến đái học, trung học

Với hồ hết câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, bố mẹ vừa học vừa nghịch với các bé. Nó sẽ giúp các bé nhỏ phát triển tài năng tư duy với vốn gọi biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về những con vật dường như còn rất có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi đơn giản dễ dàng và vui nhộn nữa. Với phần nhiều câu đố này các bé xíu sẽ biết được các điểm lưu ý và nhớ được tên thường gọi của các con vật dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại đam mê trèo cau.

Bạn đang xem: Những câu đố dành cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: bé mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố mang đến trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: nhỏ ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố hay cho nhỏ xíu mầm non về thiết bị vật

Trong phần này shop chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho con trẻ từ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố các bé, dạy các nhỏ xíu về trái đất xung quanh.

*
Câu đố mang đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về vật dụng vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà không biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường có sáu con

Yêu mến mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: dòng gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm:

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt vào thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ em ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi ăn bạn nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi lưu giữ lắm người xa

Được nam nhi hoàng tử tìm ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé nhỏ 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước đại dương không vào

Làm sao gồm nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về quả chuối đến trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở cùng với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu nạn, thời điểm đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi vắt lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được người hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây bút chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt cực kỳ mau, khôn xiết đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn đa số chiều gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không cần bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè lũ trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi tham gia học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài bé bỏng phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho nhỏ nhắn thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã gồm một nền tảng kiến thức nhất quyết về thế giới xung quanh. Rất nhiều câu đố phù hợp với độ tuổi đang kích say đắm não bộ của nhỏ xíu phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con bên tính khí thấy trắng thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về bút lông cho bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trằn Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc mang ấn vàng

Trao cho cách mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc tung , non nước khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp hồ hết câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học mà shop chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các chúng ta đã hiểu rằng những câu đố cân xứng với các bé xíu theo từng độ tuổi để giúp bé bỏng học xuất sắc hơn. Quan sát và theo dõi https://halfpeeledapple.com/ để update những câu đố new nhất, thú vui nhất nhé.