NHỮNG CÂU ĐỐ DAN GIAN CÓ ĐÁP ÁN

Giải câu đố không chỉ là một trong các những hiệ tượng giải trí nhưng mà nó còn là cách để rèn luyện kỹ năng tư duy của bạn. Hãy cùng Sách xuất xắc 24h mày mò những câu đố dân gian hay với thú vị nhất gồm kèm đáp án trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Nhưng mà sao không nhỏ tuổi chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sườn lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra với tiếng là tín đồ bất trung. Là gì?

Đáp án: chiếc phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chăm cần. Trách người vô nghĩa, sao chê lẩn thẩn đần? Là gì?

Đáp án: nhỏ bò

Câu 4:Như lời mong hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón rước mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa sinh sống trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của khu vực miền bắc ta. Là nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ thay vẻo sống lưng trâu. Tay cố ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, phương diện em tròn. Bạn em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đậm đà ngọt ngào. Tỏ lòng gan góc trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng đậy mát rượi, mang đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Những câu đố dan gian có đáp án

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng đến xong. Chợ gì hàng cửa hàng mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố đấng mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau sam.

Câu 22:Loẹt quẹt như đuôi kê thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, tất cả đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Nắm lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo sát khỏe không có bất kì ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 26:Cây khổng lồ lá bé dại chiền chiền. Non ăn, già chào bán lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: kê trống cúng.

Câu 28:Con gì có đuôi, bao gồm lông. Trẻ con già trai gái hầu hết cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sinh hoạt rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Xuống đường kẻ trước fan sau. Về đơn vị thì ấp mang nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng dịu nhàng. Xuyên qua kẽ lá, chẳng có tác dụng lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa lấy khoe sắc lại xuất xắc chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, máy vá, ngày lâu năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng chào bán chẳng buôn. Sao lại bổ giá cho bi thương lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời buổi này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác đưa ra hơn. Domain authority trơn thương hiệu lại ko trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè cánh cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, tín đồ ta new vớt? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lần khần đường về. Hoa trên mắt đất, xoàn vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn mang đến nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: bé nhện

Câu 41:Sừng sững mà lại đứng thân trời. Chồng con không tồn tại chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần phiến đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng mà trơn. Bông không sơn nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ phái mạnh Phương. Gồm non cổ tích có đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần do rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Tuy thế rất sợ hãi băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa gần nức tiếng gớm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: vứt quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng nên ớt cơ mà cay sè sè. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không chúng ta hàng, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: trung bình gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm:

Câu 54:Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè cánh Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu cơ mà chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi rất nhiều khắp ruộng đồng. Mà lại hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng húm mọc xanh. (Là loại gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là dòng gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhị bữa sớm khuya nhọc nhằn

Đáp án: chén bát đĩa

Câu 59:Đem thân đậy nắng cho đời. Rồi ra có tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi đến mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết đến. Bay lượn hàng đàn. Báo cáo xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mang áo bội bạc quanh thân. Rau xanh xào mà có nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: gớm Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Thân mùa hoa, chưng Hồ ta kính chào đời?

Đáp án: xã Sen

Câu 66:Thác gì đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người phân phối biết, fan xài không khi nào biết?

Đáp án: quan liêu tài

Câu 69:Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác bỏ vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là khu vực nào?

Đáp án: Bến bên Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn dragon thiêng. Thông thường nguồn, chung cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến ba mươi tuổi, không ông xã chết queo. Đố là cái gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì sinh hoạt trên bờ. Là làm cho gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. đem chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 82:Mặt gì cân đối thênh thang. Tín đồ đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu tất cả suối đãi vàng. Bao gồm hồ tía Bể, có con gái áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bưởi bòng chúng ta chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ xíu nhỏ. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Mọi hôm buổi tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài kim cương hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở về viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc dài một dãy Trường Sơn. Ngược nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng tín đồ hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng đứng thân trời. Trời xô ko đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: phương diện trời

Câu 92:Núi ngay tức khắc tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu gồm cảng đơn vị Rồng. Tất cả nhà lưu giữ niệm, gồm dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng năng lượng điện lung linh. Tất cả bến nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng chưng kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển cả nước sản phẩm hàng. Vịnh nào thêm nhan sắc cho nam nhi gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông làm sao nổi sóng bạc bẽo đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh cơ mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?