Cách xóa tài khoản gmail đã đăng nhập

Nếu vì lý bởi vì nào đó mà các bạn không muốn sử dụng tài khoản gmail của mình nữa, muốn xóa tài khoản Gmail đã đồng bộ với máy tính mà chưa biết cách làm, halfpeeledapple.com sẽ hướng dẫn cho các bạn. Thực chất, việc del tài khoản email hay xóa tài khoản Google cũng đều là một cách, một mục đích, chỉ khác nhau về cách gọi mà thôi.

Bạn đang xem: Cách xóa tài khoản gmail đã đăng nhập

tải về Gmail mang đến Android download Gmail mang đến iOS

Trong trường hợp chúng ta ko sử dụng tới máy tính ấy nữa, cần bán đi, đến người khác mượn, hoặc cũng có thể vì muốn chuyển lịch sự dùng một tài khoản khác, việc xóa tài khoản Google Mail trên máy tính là điều cần thiết để các dữ liệu đã được đồng bộ trên máy ko bị người khác lợi dụng làm việc xấu.


Nội dung


Xóa tài khoản tin nhắn trên Google

Bước 1: truy cập vào tài khoản Gmail của các bạn. Tại giao diện chính, click vào ảnh đại diện tài khoản (ở góc trên, mặt phải), chọn vào My Account.

Bạn đang xem: Cách xóa tài khoản Google, tài khoản Gmail bên trên máy tính

*

Hoặc nếu đã đăng nhập vào Google, thì ngay từ giao diện duyệt web, chúng ta cũng có thể nhấp vào hình đại diện này.

Giao diện của trình duyệt Firefox:

*
Tài khoản email trên Firefox

Nếu có nhiều hơn một tài khoản đã đăng nhập, có thể click vào tài khoản cần xóa để thao tác.

Các tài khoản tin nhắn trên Chrome:

*
Chọn tài khoản đã đăng nhập trên Chrome


Bài viết sát đây

Bước 2: vào giao diện mới, các bạn tìm mục Account preferences và click chọn Delete your trương mục or services.

*

Bước 3: Có nhì lựa chọn:

Delete products: Xóa tài khoản (có tải dữ liệu về). Delete Google Account and data: Xóa tài khoản Google, đồng thời xóa dữ liệu (không tải dữ liệu về).

*

Bước 4: Nếu chọn Delete products, chúng ta sẽ được yêu thương cầu đăng nhập lại lần nữa để xác nhận là chủ nhân của tài khoản cần xóa.

Xem thêm: Lọc Dữ Liệu Có Điều Kiện Trong Excel Bằng Advanced Filter, Lọc Dữ Liệu Trong Excel Bằng Advanced Filter

*

Có thể chọn xóa ngay tài khoản mail của mình, G+ và Youtube ngay ở bên dưới bằng cách click vào biểu tượng thùng rác mặt cạnh đó. Hoặc chọn Download Data để tải về dữ liệu đã có trước lúc xóa.

*

Ví dụ:

Chọn vào biểu tượng thùng rác mặt cạnh Gmail. Một giao diện như dưới trên đây sẽ xuất hiện, đọc kỹ hướng dẫn vào đó trước khi xóa tài khoản của mình. Sau khoản thời gian chắc chắn, tick vào ô “Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn…” rồi chọn mục Xóa Gmail.

*
Sau thao tác này, tài khoản gmail sẽ bị xóa vĩnh viễn, ko thể khôi phục

Ngoài ra, Google cũng đến phép chúng ta tải về toàn bộ dữ liệu có trong tài khoản về máy tính trước lúc xóa tài khoản (click vào download data). Chọn vùng dữ liệu cần tải rồi Next.

*

Chọn dạng tệp tin nén tệp tin type và cách nhận file sau khoản thời gian hoàn thành Delivery method.

*
Chọn Create archive để tải về dữ liệu dưới dạng file nén

Bước 5: Nếu chọn Delete Google Account and data, giao diện như dưới trên đây sẽ xuất hiện. Các bạn kéo xuống dưới cùng và tick vào 2 ô:

Yes, I acknowledge that I am… Yes, I want to…

*
Tick vào 2 mục trên rồi chọn Delete Account

Sau khi thực hiện những thao tác như trên, tài khoản Google của bạn sẽ được xóa cùng toàn bộ dữ liệu trong đó.

Chú ý:

Sau khi xóa, không thể khôi phục dữ liệu, không thể khôi phục hay tạo ra một tài khoản email với tên giống như thương hiệu tài khoản đã xóa.